Return to site

 

Rối loạn tiêu hóa có nên uống nước cam không?

 

Rối loạn tiêu hóa có nên uống nước cam không là thắc mắc của nhiều người vì đây là thức uống rất bổ dưỡng. Nước cam ép tươi có thể giúp tăng độ axit trong dạ dày của bạn và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, nhưng nó nên được tiêu thụ trước khi ăn và không kết hợp với hầu hết các loại thực phẩm

 

Các vấn đề về rối loạn tiêu hóa thường liên quan đến việc thiếu axit dạ dày, thói quen ăn uống kém, kết hợp thực phẩm không tương thích và nhiễm trùng dạ dày hoặc đường ruột. Khó tiêu thường dẫn đến đau bụng, trào ngược axit, đầy hơi và tiêu chảy

 

Uống bất kỳ nước trái cây có tính axit trong khi trải qua trào ngược axit có thể làm nặng thêm các triệu chứng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn bị chứng khó tiêu mãn tính.

Rối loạn tiêu hóa có nên uống nước cam không

Cam là loại trái cây có múi chứa nhiều loại axit tự nhiên, đặc biệt là axit citric và axit ascobic. Tùy thuộc vào loài, điều kiện sinh trưởng và độ chín, nước cam ép tươi có thể có độ pH thấp hơn 3

Như vậy, uống nước cam khoảng 15 đến 30 phút trước khi ăn có thể giúp kích thích bài tiết nước ép tiêu hóa hoặc giảm độ pH. Các loại đồ uống có tính axit khác, như nước chanh, nước ép dứa và giấm táo, cũng được tiêu thụ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa có nên uống nước cam

Tác dụng của nước cam đối với người bị rối loạn tiêu hóa


Nước cam là một trong những nguồn vitamin C phong phú nhất, là chất chống oxy hóa và giải độc giúp phá hủy hoặc trung hòa các gốc tự do trong cơ thể chúng ta, do đó tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

 

Một trong những chức năng chính của chất chống oxy hóa là ngăn ngừa ung thư và duy trì lượng đường trong máu, từ đó quản lý mức cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó cũng cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa sỏi thận.

 

Nước cam được coi là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe. Citrus sinensis thường được gọi là cam là loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất. Có nhiều loại cam khác nhau từ cam máu đến quýt và thậm chí có vị đắng, nhưng loại thường được ăn nhất là cam ngọt. Nó có thể thay đổi kích thước từ 2 inch đến 4 inch đường kính.

 

Vấn đề tiêu hóa chủ yếu xảy ra do dạ dày trống rỗng, axit dạ dày, nhiễm trùng dạ dày, thói quen ăn uống kém ... Cam là loại trái cây có chứa nhiều loại axit tự nhiên, uống nước cam khoảng 15 đến 30 phút trước khi ăn có thể giúp kích thích tiết dịch tiêu hóa nước ép hoặc giảm độ pH.

Lưu ý khi uống nước cam nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa

Không nên kết hợp nước cam với carbohydrate như bánh mì, mì ống hoặc khoai tây vì enzyme cần thiết để tiêu hóa chúng đúng cách bị phá hủy bởi một số axit. Axit trái cây tự nhiên ngăn chặn tiêu hóa carbohydrate, cung cấp chất nền cho vi khuẩn trong ruột già của bạn để lên men.

Lên men tạo ra khí, đầy hơi chướng bụng và tiêu chảy. Hơn nữa, trái cây có tính axit không nên được kết hợp với protein vì nó cản trở tiêu hóa của chúng trong ruột non. Ví dụ, uống nước cam với trứng, sữa, phô mai hoặc thịt chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng khó tiêu.

Khoa học kết hợp thực phẩm được thiết lập tốt, nhưng không được biết đến rộng rãi. Phản ứng sinh hóa đơn giản làm ảnh hưởng lớn đến tiêu hóa và sức khỏe. Nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng về lợi ích của nước cam và thời gian tốt nhất để uống nó.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về chứng rối loạn tiêu hóa có nên uống nước cam không. Nước cam rất tốt cho hệ tiêu hóa nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng với lượng vừa phải và tránh kết hợp với một số loại thực phẩm

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly